Home / THÔNG TIN SỨC KHỎE / Chị cả cùng cậu út thiếu gia vượt qua cơn nghiện ma túy đá

Chị cả cùng cậu út thiếu gia vượt qua cơn nghiện ma túy đá

Gia đình tôi thuộc dạng khá giả. Bố mẹ tôi là những doanh nhân lớn trong nghành bất động sản nên thường xuyên công tác xa nhà. Mỗi ngày ở nhà chỉ còn lại tôi và đứa em trai vừa học xong lớp 12. Tôi là chị cả lại vừa giúp đỡ bố mẹ quản lý công ty chi nhánh Sài Gòn lại vừa phải một tay quản lý chăm nom đứa em trai tuổi mới lớn bốc đồng của mình. Vì là cậu út, con nhà có điều kiện, lại được cưng chiều hết mực nên bạn bè lúc nào cũng vây quanh nó.

Chuyện bắt đầu từ khi cậu út vừa tốt nghiệp lớp 12, thời điểm đó các dự  án của công ty bắt đầu tăng mạnh nên hầu hết thời gian của bố mẹ và tôi đều dồn vào công việc và vì thế mà tôi lơ là về cậu em trai của mình. Trước đến giờ, từ một cậu thiếu niên dù gia đình khá giả nhưng em vẫn rất ngoan và không bao giờ lêu lỏng mà nay không biết từ bao giờ em ấy bắt đầu giao lưu với những nhóm bạn ăn chơi hư hỏng, tối nào cũng tụ tập bar club đến say mềm. Không muốn bố mẹ bận tâm và cũng sợ em mình bị rầy la, cấm túc nên tôi không cho bố mẹ biết, chỉ âm thầm khuyên nhủ em. Tôi tìm hiểu thì  được biết do bạn bè xúi giục rằng vì nhà có điều kiện, cơ ngơi sẵn rồi nên bảo em tôi xong lớp 12 thì không cần học làm gì cho phí thời gian, cứ tha hồ chơi bời thỏa thích đến khi nào chán rồi thì nhờ ba mẹ cho một chân ở công ty mà làm. Có lẽ vì lý do đó mà tôi khuyên nhủ nặng nhẹ cách mấy em vẫn không nghe và tiếp tục tụ tập sa đọa vào các quán bar, hộp đêm,… mỗi tối.

Có lần vì giận quá mà tôi mắng em tôi 1 trận thật to và cấm túc khóa cửa không cho ra khỏi phòng. Đêm đó em gào thét, la hét như bức rức, đau đớn lắm. Tôi nghi ngờ em ấy bị nghiện nhưng hỏi thì tuyệt đối em không trả lời. Vì là chị cả cũng lớn hơn em cả 10 tuổi nên em rất nể tôi, dù có la mắng cỡ nào em cũng không phản ứng lại nửa lời và vì thế mà khi tôi đề nghị em phải đi xét nghiệm kiểm tra xem có nghiện hay không thì em chỉ bảo rằng ngại đi vì sợ mọi người nhìn thấy và dị nghị. Tôi thông cảm nên quyết định sẽ gọi đến Trung tâm Xét nghiệm TASSCARE để nhờ cán bộ y tế đến nhà để lấy mẫu trực tiếp. Qua tư vấn, tôi được biết xét nghiệm chất gây nghiện sẽ cho ra kết quả chính xác hơn qua mẫu nước tiểu nên tôi quyết định xét nghiệm cho em ngay lúc đó.

Nửa tiếng sau cuộc gọi tư vấn và đặt hẹn, cán bộ y tế đã có mặt tại nhà và đưa lọ chứa để em tôi tự lấy mẫu. Vì để chính xác nên tôi đề nghị xét nghiệm cả máu lẫn nước tiểu. Cậu em dù không vui nhưng cũng ngoan ngoãn đồng ý. Sau 2h kết quả được gửi đến mail của tôi, Bác sĩ cũng gọi điện để báo kết quả rằng em tôi bị dương tính với thuốc lắc nhưng chỉ số thấp và còn có thể cứu vãn được. Sau đó, vì sợ tôi mách bố mẹ nên em tôi cũng ngoan ngoãn theo chỉ định hướng dẫn của Bác sĩ tại TASSCARE để có lối sống lành mạnh hơn, cai nghiện các loại thuốc gây nghiện và từ bỏ nhóm bạn hư hỏng đó. 

Giờ đây em tôi đã chuẩn bị thi đại học. Tôi nhận ra, tôi như người chị, người bạn và cũng là người mẹ thứ hai của nó. Chăm sóc, lo lắng, dạy dỗ nó từ lúc bé. Cả lúc vui lúc buồn tôi đều ở cạnh nó, điều mà bố mẹ hiếm có thời gian làm được cũng chỉ vì lo việc kinh doanh để cho chúng tôi có cuộc sống đầy đủ hơn. Em tôi cũng rất hối hận và biết lỗi nên giờ đây tôi cũng đã yên tâm phần nào.

21 comments

 1. Thu Thúy - Sales tại ANVY Spa

  trình trạng chung của các cậu ấm.

 2. Hà Thanh Quân

  Mình cũng muốn xét nghiệm cho thằng con. mà nó ko chịu đi đến để xét nghiệm đâu

 3. chuyện ko của riêng ai.

 4. Muốn cho đứa con tới xét nghiệm mà nó ko chịu đi, nó bảo sợ dị nghị nghiện ngập này kia. khổ hết sức

 5. lay mau tai nha cho do phai mat cong den benh vien. cho doi dong duc,

 6. cho toi dat hen xét ngiem, Lưu Hoàng Nam – 25t – nghi ngờ dùng đá. 15h ngày 5/6/2017

 7. xét nghiem ở tasscare rẻ vậy. có 120.000 thôi à

 8. Đặt hẹn xét nghiệm cho Trần Thanh Kỳ – Nam – 24t – 7/6/2017 (2h chiều)

 9. Lê Mỹ Mỹ - làm việc tại VUS

  share về tối xem. thấy bài viết hay ne

 10. Hạ Nhi Nguyễn - work at Short Boutique

  trường họp này khá nhiều nguoi bị nhé

 11. – sống tại Dragon Tower Xét nghiệm heroin bên tasscare bnhiu vậy ạ?

 12. xét nghiệm nay có thể lấy mẫu tại nhà ko vậy ạ??

 13. Mình cũng muốn xét nghiệm cho thằng con. mà nó ko chịu đi đến để xét nghiệm đâu

 14. hút ma túy đá tầm khoảng 1 tuần trc thì xét nghiệm có ra kết qua ko bs?

 15. Xét nghiệm bên đây chi phí ổn chứ.

 16. Hoàng Thái Định - Editor tại BWS Corp

  xét nghiệm tại nhà này cũng có lý nhỉ. nhìu khi xét nghiệm mấy cái nhạy cảm đến chỗ đông người cũng thấy ngại ngại

 17. Bên đây nhìu câu chuên hay quá nè

 18. Kim Bali - sống tại Sydney

  Cậu ấm nào cũng ăn chơi sa đọa. may là cậu này quay đầu kịp

 19. bai viet hay. cam on tasscare

 20. toi cung nghi ngo con gai dung thuoc lac, bua nao qa day ktra thu

 21. Thái Hà - CEO tại SAM Fashion

  may là thằng em nó còn thay đổi đc đây. gặp mấy thằng khác là nghiện ngập thoi roi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *