Home / Uncategorized / Xét nghiệm ADN bằng tóc ở đâu, bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN bằng tóc ở đâu, bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN bằng tóc là phương pháp lấy mẫu xét nghiệm ADN khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, với rất nhiều cơ sở xét nghiệm mọc lên khắp thị trường thì nên xét nghiệm ADN ở đâu và giá xét nghiệm ADN bằng tóc là bao nhiêu? Mời bạn đọc tham khảo các thông tin sau.

xet-nghiem-adn-bang-toc-bao-nhieu-tien

Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Ngày nay, để xác định quan hệ huyết thống nhiều người lựa chọn phương pháp xét nghiệm mẫu tóc. Xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có:

      Địa chỉ xét nghiệm ADN có uy tín – chính xác – đảm bảo không?

Trước khi lựa chọn đơn vị xét nghiệm ADN cho mình, bạn cần xác định được rằng xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không còn phụ thuộc vào địa chỉ xét nghiệm của mình lựa chọn có uy tín không.

Nếu bạn vẫn đang bối rối trong việc lựa chọn, chúng tôi xin được mách bạn các tiêu chí vàng đảm bảo một trung tâm xét nghiệm ADN uy tín:

 •     Là đơn vị xét nghiệm ADN uy tín với nhiều năm thương hiệu tốt trong ngành
 •     Có phòng lab đạt tiêu chuẩn, tự thực hiện xét nghiệm AND
 •     Có đội ngũ chuyên gia, giám định viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm
 •     Có ban cố vấn cấp cao gồm các giám định viên danh tiếng, có uy tín trong ngành kiểm định lại mọi kết quả xét nghiệm ADN trước khi công bố
 •     Kết quả có độ chính xác 99,9% và được các cơ quan hành chính pháp lý nhà nước công nhận

      Mẫu xét nghiệm được thu thập đúng quy trình chưa?

Theo các chuyên gia, xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc có độ chính xác lên đến 99,9% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống và 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự đảm bảo nếu bạn đã thu thập mẫu tóc theo đúng hướng dẫn của đơn vị xét nghiệm ADN.

Quy trình thu thập mẫu tóc xét nghiệm ADN tiêu chuẩn sẽ như sau:

 •     Bước 1: Chuẩn bị các mẫu phong bì sạch khác nhau, có ghi tên tuổi chủ mẫu tóc ra ngoài
 •     Bước 2: Thu thập từ 5-7 sợi tóc, lưu ý không phân biệt tóc đen trắng, chỉ cần tóc có nang chân.
 •     Bước 3: Cho từng mẫu tóc vào phong bì của từng người và gửi về phòng xét nghiệm

Mẫu tóc là mẫu xét nghiệm ADN dễ thu thập và dễ bảo quản nhất. Trong điều kiện bình thường, mẫu tóc sẽ để được tới hơn tháng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng xét nghiệm cũng như độ chính xác của kết quả.

Xét nghiệm ADN bằng tóc giá bao nhiêu

Thật ra, mức chi phí để thực hiện xét nghiệm ADN bằng tóc ở mỗi cơ sở sẽ không giống nhau, điều này là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, thời gian thực hiện, độ chính xác… Thông thường giá của gói xét nghiệm dao động từ 2.500.000 đến 5.000.000 VNĐ.

Cách thu mẫu tóc

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:

 –  Một bao thư sạch cho mỗi người, dùng để đựng mẫu sau khi thu, được đánh dấu (Vd: cha, con,…)

–  Tờ giấy trắng sạch dùng để gói mẫu tóc cho mỗi người, không sử dụng các loại giấy mềm vì gốc tóc có thể dính chặt vào giấy. Nhíp dùng để nhổ tóc nếu cần thiết.

–  Một phong bì lớn dùng để đựng tất cả bao thư chứa mẫu

Các bước thực hiện như sau:

 •     Bước 1. Rửa sạch tay hoặc nhíp rồi nhổ 5 đến 7 sợi tóc có chân, sau đó đặt lên tờ giấy trắng sạch sao cho các gốc tóc dính lên tờ giấy, sau đó gói lại.
 •     Bước 2. Cho gói giấy chứa mẫu tóc thu được vào bao thư đã chuẩn bị sẵn.
 •     Bước 3. Ký tên và dán niêm phong bao thư. Trên mỗi bao thư ghi rõ tên người cho mẫu (có thể dùng ký hiệu), ngày sinh, mối quan hệ (cha giả định, con,…), sắc tộc (Châu Á, da trắng, Latin, Mỹ gốc Phi,…).
 •     Bước 4. Lặp lại các bước trên với người cần thu mẫu tiếp theo.
 •     Bước 5. Khi bạn đã thu đủ tất cả các mẫu của những người cần phân tích ADN, đặt chúng vào trong phong bì lớn, sau đó gửi cho chúng tôi bằng thư đảm bảo để tránh thất lạc mẫu.

Các địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín

Trước đây, để thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống rất nhiều người phải bỏ ra một khoản tiền lớn để liên hệ với các trung tâm xét nghiệm nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay điều này hoàn toàn không cần thiết bởi  tại Việt Nam bạn cũng có thể tiến hành làm xét nghiệm ADN bằng tóc với độ chính xác cao tại TASSCARE

Ngoài ra, trung tâm TASSCARE còn áp dụng chính sách hỗ trợ thu mẫu, làm thủ tục và trả kết quả xét nghiệm ADN tại nhà đối với khách hàng nội thành. Với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, cũng như dịch vụ lấy mẫu tại nhà thuận tiện, trung tâm xét nghiệm máu TASSCARE được nhiều người tin tưởng và lựa chọn các gói xét nghiệm ADN bằng tóc tại đây.

Trên đây là tất cả những thông tin về xét nghiệm ADN bằng tóc giá bao nhiêu, ở đâu chính xác nhất. Hi vọng bạn đọc có thể tham khảo và chọn cho mình một địa chỉ xét nghiệm uy tín và giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *