Home / THÔNG TIN SỨC KHỎE / Xét nghiệm xác định nhóm máu và những thông tin cần biết

Xét nghiệm xác định nhóm máu và những thông tin cần biết

Hỏi: Chào Bác sĩ! Hiện tại gia đình tôi đang làm 1 số loại giấy tờ thủ tục định cư nước ngoài. Tuy nhiên ở một số giấy tờ cần phải kê khai nhóm máu, nhưng từ trước đến nay các thành viên trong gia đình đều không biết nhóm máu của mình là gì. Tôi muốn hỏi mình cần làm xét nghiệm gì để xác định nhóm máu? Chi phí cho 1 lần xét nghiệm tại TassCare là bao nhiêu? Và loại xét nghiệm đó có thể đến tận nhà để lấy mẫu được không? Mong Bác sĩ trả lời sớm ạ.

Cherry Ngọc Xuân (39 tuổi, Quận 9)

Trả lời: Chào Xuân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASSCARE. Mời Xuân và các độc giả theo dõi giải đáp về chủ đề định danh nhóm máu như sau.

Thực tế, có rất nhiều người không biết được mình nhóm máu gì, thậm chí nhiều người sống cả đời cũng chưa biết mình thuộc nhóm máu gì mặc dù hầu hết mọi người đều biết rõ có 4 nhóm máu chính là A, B, AB và nhóm máu O (hay còn gọi tắt là ABO). 

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về nhóm máu, mời bạn click: Những điều bạn chưa biết về nhóm máu ABO.

Xét nghiệm xác định nhóm máu.

Không phải bất kỳ loại xét nghiệm nào cũng có chức năng định danh nhóm máu. Vì vậy không phải cứ đi khám bệnh là sẽ có thể biết được nhóm máu của mình. Vậy nên, bạn cần thực hiện loại xét nghiệm riêng biệt Định danh nhóm máu ABO/Rh để biết rõ mình thuộc nhóm máu nào với mức phí tại Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASSCARE chỉ 60.000/lần xét nghiệm. Bên cạnh đó, xét nghiệm Định danh nhóm máu còn có thể được thực hiện lấy mẫu tại nhà theo yêu cầu mong muốn của mọi người và kết quả xét nghiệm sẽ có sau vài giờ đồng hồ.

Hy vọng, thông tin trên có thể giải đáp những thắc mắc mà bạn đang có hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chuyên gia để được tư vấn chuyên sâu hơn qua Hotline: 0888.56.16.26

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *